Youtube Partner kiện bản quyền CNN vì ăn cắp video

Youtube Partner kiện bản quyền CNN vì ăn cắp video

1100
0
CHIA SẺ

Hi hữu! Kênh truyền hình CNN & CBC Canada đang bị kiện bản quyền video của một Youtube Partner. Một video dài tới… 31 giây. Thông thường thì người dùng Youtube, tức là Youtube Partner bị kiện là chủ yếu. Đây là một trường hợp đặc biệt.

Ngoài việc bị kiện khiếu nại bản quyền Youtube những người khổng lồ về truyền hình là CNN & CBC Canada phải đối mặt với cáo buộc rằng họ đã vi phạm các biện pháp chống gian lận của DMCA.

Trong khi hàng triệu người dùng tải video lên YouTube mỗi ngày với một mục đích duy nhất là chia sẻ cho vui thôi, thì trong đó cũng có hàng chục nghìn người cố gắng tạo ra nội dung hấp rất để mang về doanh thu, thông qua tài khoản Youtube Partner kiếm tiền với Youtube.

youtube-partner-kien-cnn-vi-an-cap-video

Alfonzo Cutaia một người sống ở New York tham gia chương trình kiếm tiền Youtube từ năm ngoái, ông này có một video khá hot. Nhưng bị những người khổng lồ về truyền hình đã nêu bên trên vi phạm, tái sử dụng… tức là dùng video của ông ấy cho mục đích bản tin của mình. Vì vậy tranh chấp bắt đầu diễn ra.

Nội dung video: Từ mùa đông năm 2014 khi New York hứng chịu cơn bão Knife, chôn vùi một vài phần của New York dưới lớp tuyết dày một vài feet (1 feet = gần 30cm). Ngày 18/11 khi cơn bão sắp đổ bộ qua hồ Erie, Alfonzo Cutaia đã sử dụng điện thoại di động và ghi lại video đặt tên là: “Buffalo Lake Effect”

Video có chất lượng và nội dung tốt, phải nói là như vậy. Sau khi đăng được 1 ngày video này có 513,000 lượt xem. Sang đến ngày thứ hai, video này có 2,3 triệu lượt xem. Ngay sau đó Alfonzo Cutaia nhận được yêu cầu hợp tác với các đài CBS, ABC, CNN, NBC, Reuters và AP để cho họ sử dụng video này.

Nhưng theo vụ kiện của Alfonzo Cutaia trong trong tuần này tại một tòa án ở New York. Vào ngày 18 tháng 11 CBC của Canada đã phát sóng video mà không được sự cho phép, với một logo CBC phủ lên trên. Theo giải thích của CBC thì họ có một giấy phép 10 ngày phát sóng từ CNN. Tuy nhiên Alfonzo Cutaia cho rằng CBC đã phát đi phát lại trong nhiều tháng, và quan trọng là CNN không phải là người giữ giấy phép và không được phép cấp giấy phép.

Giấy phép của video này là “Giấy phép chuẩn của YouTube” và video này được bật kiếm tiền khi đăng lên. Trong đơn khiếu nại Alfonzo Cutaia đã cáo buộc CBC và CNN sử dụng trái phép video. Và thêm nữa chứng minh họ cố tình sử dụng video trái với luật bản quyền tất nhiên anh chàng này cũng không quên một khoản bồi thường thiệt hại trong đó.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN